Đồ đồng truyền thống - Nét đẹp văn hóa Việt
Tìm kiếm phổ biến:

Dịch vụ thếp vàng lên đồ đồng

Dịch vụ thếp vàng lên đồ đồng

18/09/2019 4:31:17 PM | 581

Thếp vàng lên đồ đồng hoặc các bề mặt khác để đạt đến độ sắc nét mỹ thuật cao công sợ bay màu phải đòi hỏi bàn tay người nghệ nhân phải có tay nghề rất cao yêu nghề mới làm được, không phải ở nơi nào cũng làm ra được quì vàng để thếp.

Đúc đồng Nam Đại Phong là nơi hội tụ các nghệ nhân thếp vàng hàng đầu Việt Nam làm hoàn toàn thủ công truyền thống, lý do công ty chúng tôi hội tụ đầy đủ các nghệ nhân Thếp vàng cũng là một cái duyên chúng tôi là đơn vị rất tâm huyết với phát triển gìn dữ nghề truyền thống của Việt Nam đang có xu hướng bị mai một đặc biệt là nghề truyền thống thếp vàng duy nhất tại Việt Nam.

Qui trình thếp vàng 24k lên đồ đồng cùng khá công phu:

Trước tiên thếp vàng muốn đẹp phải có được những lá quì vàng siêu mỏng mịn để làm ra một lá quì thì phải trải qua hơn 40 công đoạn, bác nói những công đoạn chính cho tôi phải nghiền vàng nhẫn ra thật nhỏ mịn. "Để có được một quỳ vàng thành phẩm đạt 490 lá thì cần trải qua đến gần 40 công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn đều có sự phức tạp riêng, chẳng hạn như phải nấu keo trộn bồ hóng, rồi đem đập, bóc, luộc mới có thể dùng được."

Dịch vụ thếp vàng lên đồ đồng

Lá quỳ có cạnh dài 4cm được kén từ loại giấy dó (giấy làm tranh Đông Hồ) mỏng và dai, được quét lên bề mặt nhiều lần bằng mực tự chế làm bằng loại bồ hóng đặc biệt, trộn với keo da trâu, tạo cho giấy quỳ bền chắc.

Được biết, công đoạn làm ra loại mực đặc biệt để quét lên giấy dó cũng rất tỷ mỷ, đòi hỏi nhiều thợ kiên trì và cần mẫn lao động. Công đoạn này phải xây lò kín và thấp, dùng mùn cưa trộn với keo da trâu, viên nhỏ đốt dưới chiếc nồi ang để tạo bồ hóng rồi làm mực quỳ.

Tất cả các Qui trình thếp vàng 24k lên đồ đồng đều phải cần có quì vàng được làm thủ công bằng tay điêu liệu mới cho ra được các sản phẩm chuẩn được, khi thếp vàng nên đồ đồng thì đội ngũ nghệ nhân chuyên xử lý bề mặt sao cho láng mịn sau đó quét một lớp sơn lót sao cho kho sau đó mới quét lớp sơn nữa rồi thếp những thếp vàng mỏng nên đặc biệt trong quá trình thếp vàng tượng phật phải quây thật kín không cho hở chút gió nào vào nếu gió vào quá trình thếp quì vàng sẽ bị vỡ vụn bay hết.

Đúc đồng Nam Đại Phong chuyên nhận cung cấp dịch vụ thếp vàng, thếp vàng lá 24k nguyên chất nên bề mặt sản phẩm bằng đồng sáng đẹp cam kết bền vàng 9999 chuẩn...Khi quí khách có nhu cầu tìm nơi thếp vàng uy tín nhất hãy đến với Đúc đồng Nam Đại Phong  quí vị sẽ tận hưởng dịch vụ chu đáo cao cấp sang trọng từ đôi tay nghệ nhân của Chúng tôi.

Thông tin liên hệ để được tư vấn và thi công thếp vàng lên đồ đồng

ĐÚC ĐỒNG NAM ĐẠI PHONG

Cơ sở 1: Số 25 ngõ 82 - Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: Đông Anh, Hà Nội
Hotline:  0865.029.288
Email: ducdongnamdaiphong@gmail.com
Website: ducdongnamdaiphong.com

Kính chúc Quý khách hàng Thành Đạt, An Khang và Thịnh Vượng!Bài viết cùng chuyên mục