Đồ đồng truyền thống - Nét đẹp văn hóa Việt
Tìm kiếm phổ biến:

Lọ Lộc Bình bằng đồng khảm tam khí đẹp cao 89cm

Lọ Lộc Bình bằng đồng khảm tam khí đẹp cao 89cm

SP0384

Lọ lục bình mỹ nghệ cao cấp

Đồ đồng phòng thờ

452

Mời liên hệ

Đặc tính cơ bản


 Phân loại nhóm đồ đồng

 Đồ đồng trong đình chùa
 Đồ thờ cúng gia đình

 Phân loại chất liệu

 Đồ đồng khảm tam khí

Lọ Lộc Bình bằng đồng khảm tam khí đẹp cao 89cm được đúc bằng đồng đỏ nguyên khối 100% bề ngoài được khảm tam khí được chế tác thủ công từ Đúc đồng Nam Đại Phong. Dưới đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa đặc biệt và điểm độc đáo của sản phẩm để quý gia chủ tham khảo!


Chất liệu: đúc bằng đồng đỏ cao cấp pha đồng nồi

Quy cách: Chạm khảm tam khí chuẩn đẹp gồm 3 loại kim khí: Bạc lá, đồng vàng, đồng đỏ. Ngoài ra còn được điểm khảm thêm đồng màu đen.

Kích thước: đôi lộc bình cao 89cm (chuẩn theo thước lỗ ban số đẹp)

Trọng lượng: khoảng 76 kg / 1 đôi

Sản xuất: đôi lọ lộc bình bằng đồng khảm tam khí được đúc thủ công và chạm khảm tam khí tại xưởng đúc đồng Nam Đại Phong.

Hiện tại đây là đôi lọ lộc bình đầu tiên xuất xưởng và trên thị trường cũng là đôi duy nhất hiện chỉ có tại đúc đồng Nam Đại Phong.

Đôi lọ lộc bình thường được gia chủ đặt trên 2 đôn gỗ và đặt trang trí trưng bày phòng khách hoặc 2 bên của bàn thờ gia tiên rất sang trọng, đẳng cấp.

Sản phẩm được đúc thủ công từ đồng đỏ pha tỉ lệ đồng nồi, sau khi đúc xong được làm nhẵn mịn bề mặt, sau đó được nghệ nhân khảm cao tay nhất hiện nay tiến hành vẽ trực tiếp trên nền đồng và chạm khảm tam khí kín xung quanh bề mặt. Công đoạn cuối cùng để hoàn thành làm ra đôi lộc bình khảm tam khí là tiến hành dội nước màu để tạo màu nền cho đôi lọ, làm cho các hoa văn được thêm phần nổi bật.

Đôi lọ lộc bình bằng đồng khảm tam khí được khảm theo tích cảnh Mẫu Tử Chí Thành. Một khung cảnh khảm rất đẹp, ý nghĩa và đầy tình mẫu tử. Với một bức họa trên nền đồng thế này không phải ai cũng có đủ khả năng để nghĩ ra, vẽ ra và thực hiện nó.

Trên mỗi lọ lộc bình được phân chia thành 2 phân cảnh mặt trước và mặt sau:

+ Mặt sau được khảm cảnh làng quê hương Việt Nam vốn bình dị và gắn liền với đời sống của nhiều người dân. Khung cảnh cây đa, giếng nước, sân đình, cảnh canh tác của người dân, ông đồ dạy học và lũ trẻ chơi đùa. Cảnh khảm này như muốn nói về cậu học khi còn nhỏ rất tinh nghịch, không chịu học hành, mải chơi, quậy phá. Nhưng được người mẹ từ từ chỉ bảo, khuyên răn dạy dỗ. Theo năm tháng cậu lớn dần lên và dần trưởng thành, thấm nhuần những lời khuyên dạy của mẹ cậu đã tu chí học hành cẩn thận và đi ra ngoài xã hội để lập nghiệp.

+ Mặt trước của lọ lục bình vẫn là cảnh làng quê hương, tuy có cảnh vật có phần thay đổi nhưng cảnh sắc thì vẫn còn nguyên. Lúc này người con trai sau khi nghe lời mẹ đã trưởng thành, ra ngoài xa hội xây dựng sự nghiệp đã thành danh thành đạt thì quay về quê hương bái kiến tổ tiên, báo hiếu cha mẹ. Đây là một thành quả to lớn vô cùng của người mẹ sau khi đã từng ngày chỉ bảo người con trai của một từ một cậu bé hư tinh nghịch, nay đã trưởng thành và thành danh ngoài xã hội.

Rõ ràng đây không chỉ đơn giản là một đôi lộc bình bằng đồng khảm tam khí, mà ẩn chứa vào đó là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tích khảm ý nghĩa, đường nét hoa văn khảm đạt độ tinh xảo. Và đây là sản phẩm chỉ có duy nhất tại đúc đồng Nam Đại Phong.

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

  • Với các khách hàng ở Hà Nội chúng tôi hỗ trợ MIỄN PHÍ vận chuyển trong phạm vi nội thành.
  • Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng cẩn thận đảm bảo.
    Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng.
  • Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, chúng tôi đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.

ĐÚC ĐỒNG NAM ĐẠI PHONG

  • Giao Hàng Tận Nơi
  • Bảo Hành Mãi Mãi
  • Tư Vấn Lắp Đặt
  • Phục Vụ 24/24

Mọi thông tin phản hồi thông tin của Quý khách xin vui lòng liên hệ với:

ĐÚC ĐỒNG NAM ĐẠI PHONG

Địa chỉ: Số 1A, đường Nguyễn Cảnh Dị, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
Hotline: 0865.029.288094.85.355.89​
Email: ducdongnamdaiphong@gmail.com 
Website: ducdongnamdaiphong.com - dodongmynghe.com.vn